TƯỚI PHUN MƯA CỤC BỘ DƯỚI TÁN CHO CÂY MÍT

TƯỚI PHUN MƯA CỤC BỘ DƯỚI TÁN CHO CÂY MÍT

TƯỚI PHUN MƯA CỤC BỘ DƯỚI TÁN CHO CÂY MÍT

TƯỚI PHUN MƯA CỤC BỘ DƯỚI TÁN CHO CÂY MÍT

TƯỚI PHUN MƯA CỤC BỘ DƯỚI TÁN CHO CÂY MÍT
TƯỚI PHUN MƯA CỤC BỘ DƯỚI TÁN CHO CÂY MÍT

TƯỚI PHUN MƯA CỤC BỘ DƯỚI TÁN CHO CÂY MÍT

Trang chủ » Hướng dẫn » GIỚI THIỆU HỆ THỐNG TƯỚI » TƯỚI PHUN MƯA CỤC BỘ DƯỚI TÁN CHO CÂY MÍT
810 lượt xem

TƯỚI PHUN MƯA CỤC BỘ DƯỚI TÁN CHO CÂY MÍT.

Hiện tại, đã có rất nhiều bà con nông dân tiến hành lắp đặt hệ thống tưới phun mưa dưới tán cho cây mít và đạt được những kết quả rất tích cực. Nhờ việc tưới đúng vị trí, tưới đúng lượng nước và tưới trong thời gian ngắn cho cả diện tích rộng mà đã giúp tiết kiệm được rất nhiều chi phí nhân công và chi phí điện, nước. Việc tưới nước cho cây đã trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.

Trong bài viết này, BONSAIMIENNAM xin giới thiệu với bà con về hệ thống tưới phun mưa cho cây mít cũng như cách thiết kế, lắp đặt hệ thống.

1. NHỮNG ƯU ĐIỂM CỦA HỆ THỐNG TƯỚI PHUN MƯA.

Trước đây, mỗi lần tưới mít bà con nông dân thường phải kéo vòi tưới tới trực tiếp từng cây, mất rất nhiều thời gian và công sức. Với cách làm trên để tưới hết 1Ha mít sẽ mất cả ngày công. Chưa kể việc tưới bằng kéo ống máy bơm sẽ phải hoạt động trong thời gian dài gây lãng phí điện năng, lượng nước tưới ra quá nhiều dễ gây lãng phí nước.

Với hệ thống tưới phun mưa tự động cho cây mít, bà con chỉ cần làm thao tác hết sức nhẹ nhàng và đơn giản là đóng/mở công tắc và chỉnh van khóa. Hệ thống sẽ vận hành và giúp tưới đúng vị trí, đúng lượng nước. Sau khoảng vài chục phút là toàn bộ khu vườn đã được tưới đủ nước. Nhờ đó bà con tiết kiệm được một khoản đáng kể tiền điện, nước.

Bên cạnh đó, bà con cũng có thể kết hợp luôn việc tưới phân, tưới thuốc tự động để giảm bớt công sức lao động.

tưới phun mưa cho cây mít giúp tiết kiệm thời gian và công sức

Hệ thống tưới phun mưa cho cây mít giúp bà con tiết kiệm thời gian và công sức.

2. CÁC THÀNH PHẦN CỦA HỆ THỐNG TƯỚI PHUN MƯA CỤC BỘ.

Thông thường một hệ thống tưới phun mưa cục bộ tự động gồm có:

 • Khu trung tâm bao gồm: Máy bơm nước, bộ lọc để lọc tạp chất, đồng hồ để đo áp suất và bồn chứa phân/thuốc.
 • Hệ thống ống chính: Có nhiệm vụ chứa và dẫn nước từ khu trung tâm tới chia đều cho từng đường ống nhánh. Ống chính thường dùng ống PVC, HDPE. Tùy vào tổng số cây mà đi ống chính phù hợp. Thường là từ ɸ42mm đến ɸ60mm.
 • Hệ thống ống nhánh (LDPE): Có nhiệm vụ dẫn ống từ ống chính đến từng gốc mít. tùy theo hàng cây dài hay ngắn mà chọn ống LDPE phù hợp. Ống LDPE thường dùng là ɸ16mm, ɸ20mm, ɸ25mm.
 • Ống dẫn từ ống nhánh vào béc tưới: Dùng ống LDPE ɸ6mm, LDPE ɸ4.45x7mm.
 • Béc tưới phun mưa: Có nhiệm vụ trực tiếp tưới cho cây trồng.

tưới phun mưa cho cây mít giúp tiết kiệm thời gian và công sức

Một hệ thống tưới phun mưa tự động cho cây mít với béc BS7000-Plus.

3. LỰA CHỌN BÉC TƯỚI PHUN MƯA ĐỂ TƯỚI MÍT.

Khi chọn mua béc tưới phun mưa cho cây mít, bà con nên tham khảo sử dụng những dòng sản phẩm đảm bảo tưới đúng vị trí và tưới đúng lượng nước. Bên cạnh đấy chất lượng sản phẩm cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng, nên sử dụng béc chất lượng cao, đảm bảo hoạt động hiệu quả và ổn định trong thời gian dài.

Trong đó:

 • Nếu bà con muốn sử dụng sản phẩm thông dụng, đã được nhiều người sử dụng có thể tham khảo sử dụng dòng béc BS5000-Plus.
 • Nếu muốn sử dụng sản phẩm chất lượng với giá phải chăng có thể tham khảo sử dụng dòng BS5000-Mini.
 • Nếu muốn dòng béc có nhiều tính năng, mang lại nhiều trải nghiệm trong quá trình tưới tham khảo dòng béc BS7000-R8.
 • Để tưới đồng đều địa hình đồi dốc tham khảo sử dụng béc bù áp BS5000-Pro.
 • Nếu muốn một chiếc béc tưới xuất sắc với những tính năng thời thượng nhất, chất lượng tuyệt vời nhất tham khảo sử dụng béc BSSUPER.

Béc bù áp BS5000-Pro giúp tưới hiệu quả ở địa hình đồi dốc.

Béc bù áp BS5000-Pro giúp tưới hiệu quả ở địa hình đồi dốc.

4. HƯỚNG DẪN TÍNH TOÁN HỆ THỐNG VÀ TIẾN HÀNH LẮP ĐẶT.

Trước khi tiến hành lắp đặt, bà con nên tiến hành tính toán hệ thống trước để tránh mua thừa, mua thiếu các loại vật tư gây lãng phí.

Bà con cũng có thể phác thảo sơ đồ hệ thống tưới phun mưa cho cây mít của gia đình. Sơ đồ này thể hiện chi tiết cách bố trí nguồn nước, cách đi ống dẫn, vị trí đặt béc tưới. Từ đó tính toán số lượng và thông số kỹ thuật các loại vật tư cần thiết. Sơ đồ càng cụ thể bao nhiêu thì càng dễ dàng hơn cho khâu lắp đặt bấy nhiêu.

Trong đó:

 • Lựa chọn lưu lượng béc tưới: Bên cạnh loại béc tưới thì lưu lượng béc tưới cũng là yếu tố cần quan tâm. Lưu lượng béc thể hiện tổng lượng nước tưới ra trong một giờ. Béc có lưu lượng càng cao thì tưới càng nhanh đủ nước, tuy nhiên tổng số béc tưới được mỗi lần lại càng ít.
 • Lựa chọn kích cỡ đường ống nhánh (LDPE): Tính tổng lưu lượng trên đường ống để chọn cỡ ống nhánh. Ví dụ trên đường ống có 20 béc lưu lượng 30 l thì tổng lưu lượng trên đường ống là 20x30 =600 l. Khi đó sử dụng ống ɸ16mm (tải tối đa 800 l). Nếu lưu lượng lớn hơn sẽ sử dụng ɸ20mm (tải tối đa 1.100 l), ɸ25mm (tải tối đa 2.400 l)
 • Lựa chọn cỡ ống chính: Tính tổng lưu lượng tưới mỗi lần để chọn cỡ ống chính. Ví dụ mỗi lần tưới 400 béc, béc lưu lượng 30 l thì tổng lượng nước tưới sẽ là 400x30 = 12.000 l = 12 khối. Khi đó sử dụng ống PVC ɸ49 (10-15 khối/giờ), Nếu lưu lượng lớn hơn sẽ sử dụng ống PVC ɸ60 (15-25 khối/giờ), ống PVC ɸ90 (25-35 khối/giờ)....
 • Lựa chọn máy bơm và bộ lọc: Tùy vào tổng lưu lượng tưới và chiều dài đường ống, địa hình... để chọn máy bơm. Tốt nhất nên chọn loại máy bơm có thông số lớn hơn 20-30% so với con số tính toán. (Ví dụ mỗi lần tưới 400 béc lưu lượng 30 l và đi xa 200m bằng ống PVC 49. Tổng lượng nước tưới mỗi lần là 12 khối. Khi đó nên chọn loại máy bơm có lưu lượng lớn hơn 15 khối và cột áp trên 30m). Tiếp đến chọn bộ lọc (lưu ý lưu lượng lọc phải lớn hơn 20% lưu lượng máy bơm.

Để chọn đúng loại vật tư bà con có thể liên hệ tới đội ngũ kỹ thuật của BONSAIMIENNAM để được hỗ trợ miễn phí.

Sử dụng béc BSSUPER tưới mít ở Đồng Tháp

Sử dụng béc BSSUPER tưới cho vườn mít ở Đồng Tháp.

Sau khi có đầy đủ vật tư, chúng ta tiến hành lắp đặt hệ thống tưới theo các bước sau:

 • Bước 1: Chuẩn bị nguồn nước
 • Bước 2: Lắp đặt khu điều khiển gồm máy bơm, bộ lọc và hệ thống van khóa.
 • Bước 3: Làm đường ống dẫn nước chính.
 • Bước 4: Làm hệ thống ống nhánh và ống dẫn tới từng cây.
 • Bước 5: Lắp bộ béc và gắn vào hệ thống.

5. MỘT SỐ KẾT QUẢ ĐẠT ĐƯỢC.

Ở thời điểm hiện tại mỗi tháng BONSAIMIENNAM có hàng trăm khách hàng liên hệ để được tư vấn cũng như đặt mua béc và vật tư khác về lắp đặt hệ thống tưới phun mưa cho cây mít.

Bên cạnh đấy đội ngũ thi công, hỗ trợ kỹ thuật và các đại lý trên khắp cả nước cũng đã tiến hành lắp đặt rất nhiều dự án tưới cho cây mít.

Ở đâu bà con nông dân cũng rất hài lòng về hệ thống tưới. Hệ thống vận hành trơn tru, ổn định, béc tưới đúng vị trí, đúng lượng nước. Nhờ đó giúp tiết kiệm thời gian, tiết kiệm công sức, các chủ vườn thì tiết kiệm tiền nhân công đi tưới.

Cũng nhờ sử dụng hệ thống này mà người trồng cũng bám sát được quy trình kỹ thuật hơn, qua đó nâng cao năng suất cây trồng hơn.

Tưới phun mưa cho cây mít mang lại nhiều lợi ích

Tưới phun mưa cho cây mít mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho bà con nông dân.

Tin tức khác

Close
Sản phẩm
Đơn giá
Số lượng
Thành tiền
Thành tiền:
backtop