Làm thế nào để tưới bưởi tự động ở địa hình đồi dốc?

Làm thế nào để tưới bưởi tự động ở địa hình đồi dốc?

Làm thế nào để tưới bưởi tự động ở địa hình đồi dốc?

Làm thế nào để tưới bưởi tự động ở địa hình đồi dốc?

Làm thế nào để tưới bưởi tự động ở địa hình đồi dốc?
Làm thế nào để tưới bưởi tự động ở địa hình đồi dốc?

LÀM THẾ NÀO ĐỂ TƯỚI BƯỞI Ở ĐỊA HÌNH ĐỒI DỐC?

Trang chủ » Hướng dẫn » GIẢI ĐÁP CÂU HỎI TƯỜNG GẶP » LÀM THẾ NÀO ĐỂ TƯỚI BƯỞI Ở ĐỊA HÌNH ĐỒI DỐC?
750 lượt xem

LÀM THẾ NÀO ĐỂ TƯỚI BƯỞI Ở ĐỊA HÌNH ĐỒI DỐC?

Trước đây việc tưới bưởi ở địa hình đất đồi dốc luôn khiến bà con nông dân gặp nhiều khó khăn. So với vùng đồng bằng thì công việc này tốn nhiều thời gian và công sức hơn. Bên cạnh đó các hệ thống tưới tự động cũng tỏ ra thiếu hiệu quả. Những cây ở dưới thấp do có áp lực lớn hơn nên nước chảy mạnh, còn ở trên cao nước chảy yếu, thậm chí có cây còn không có nước.

Xuất phát từ thực tế ấy, đội ngũ chuyên gia của BONSAIMIENNAM đã nghiên cứu và cho ra đời các dòng sản phẩm bù áp. Từ đó giúp bà con giải quyết được tình trạng trên. Dưới đây, chúng tôi xin giới thiệu với bà con những vấn đề cần lưu ý để có thể tưới bưởi tự động ở địa hình đất đồi dốc:

 

Hình 1: Việc tưới ở địa hình đồi dốc luôn gặp nhiều khó khăn.

1.Sử dụng Béc tưới bù áp BS5000Pro Plus.

Đầu tiên nếu muốn lắp đặt hệ thống tưới phun mưa cục bộ dưới tán cho cây bưởi bà con cần sử dụng các loại béc tưới có chức năng bù áp. Chức năng này giúp ổn định lượng nước tưới dù ở gần hay xa máy bơm, dù ở trên cao hay dưới thấp. Cây bưởi ở bất cứ vị trí nào trong vườn cũng sẽ nhận được lượng nước tưới như nhau.

Hiện tại béc tưới BS5000 Pro Plus là sản phẩm tối ưu nhất để tưới cây ăn trái lâu năm ở đất đồi dốc. Béc hỗ trợ tính năng bù áp nhờ công nghệ miếng chặn silicon bên trong. Ngoài ra béc còn được bổ sung thêm hai chức năng thời thượng là chống sự xâm nhập của côn trùng, tạp chất bên ngoài và miếng chặn bán kính 2 tầng, cây nhỏ phun bán kính nhỏ, cây lớn phun bán kính lớn, cây trưởng thành phun bán kính lớn hơn nữa.

Hình 2: Tưới phun mưa cục bộ dưới tán là phương pháp tối ưu nhất để tưới bưởi.

2.Sử dụng đầu nhỏ giọt bù áp.

Bên cạnh tưới phun mưa cục bộ, tưới nhỏ giọt bù áp cũng là một phương pháp cho hiệu quả tốt ở địa hình đất đồi dốc. Lợi thế của cách thức tưới bưởi tự động này là phụ thuộc rất ít vào các yếu tố tự nhiên như độ dốc, cấu trúc đất, mực nước ngầm, sức gió,... nên gần như phù hợp với mọi địa hình ở nước ta.

Tất nhiên, để khắc phục tình trạng nơi áp lực cao nước chảy mạnh, nơi áp lực thấp nước chảy yếu thì dây nhỏ giọt cũng phải tích hợp thêm đầu bù áp. Từ đó cho phép cung cấp chính xác và đồng đều về lưu lượng nước mặc cho áp lực nước đầu vào thay đổi.

Hiện tại đầu nhỏ giọt bù áp tại bonsaimiennam có nhiều loại, cung cấp lưu lượng nước khác nhau. Tùy vào nhu cầu mà bà con có thể lựa chọn loại 8lit/giờ, 16lit/giờ, 30lit/giờ hay 55lit/giờ. 

Hình 3: Tưới nhỏ giọt phù hợp với nhiều loại địa hình.

3. Một số kết quả thực tế.

Hiện tại, đã có rất nhiều đối tác của BONSAIMIENNAM tiến hành lắp đặt hệ thống tưới bưởi tự động ở địa hình đồi dốc. Kết quả đạt được rất tích cực, hoàn toàn không thua kém gì so với ở đất bằng phẳng. Nhờ việc tưới đúng vị trí, tưới đúng lượng nước và tưới trong thời gian ngắn cho cả diện tích rộng mà đã tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức.

Ngoài ra bà con còn có thể tích hợp thêm bón phân và xịt thuốc tự động. Thực tế cho thấy nhờ áp dụng hệ thống tưới tự động mà công việc chăm sóc cây đã trở nên dễ dàng hơn và năng suất cũng cao hơn.

Hình 5: Nhờ tưới tự động mà công việc chăm sóc cây bưởi trở nên dễ dàng hơn.

Như vậy, với việc sử dụng béc tưới hoặc đầu tưới nhỏ giọt có chức năng bù áp kết hợp với bộ lọc tạp chất, bà con hoàn toàn có thể an tâm khi lắp đặt hệ thống tưới bưởi tự động ở khu vực đất đồi dốc. Ngoài ra, nếu còn gì thắc mắc bà con cũng có thể tham khảo thêm thông tin hoặc nhờ sự tư vấn từ những chuyên gia của BONSAIMIENNAM.

Chúc bà con sẽ lắp đặt được cho mình một hệ thống tưới tự động như ý và có những vụ mùa bội thu..

Với BONSAIMIENNAM, hãy tưới theo cách của bạn.

 

Tin tức khác

Close
Sản phẩm
Đơn giá
Số lượng
Thành tiền
Thành tiền:
backtop