7 NGUYÊN TẮC VÀNG KHI CHỌN MUA BÉC TƯỚI PHUN MƯA CHO CÂY ĂN TRÁI

7 NGUYÊN TẮC VÀNG KHI CHỌN MUA BÉC TƯỚI PHUN MƯA CHO CÂY ĂN TRÁI

7 NGUYÊN TẮC VÀNG KHI CHỌN MUA BÉC TƯỚI PHUN MƯA CHO CÂY ĂN TRÁI

7 NGUYÊN TẮC VÀNG KHI CHỌN MUA BÉC TƯỚI PHUN MƯA CHO CÂY ĂN TRÁI

7 NGUYÊN TẮC VÀNG KHI CHỌN MUA BÉC TƯỚI PHUN MƯA CHO CÂY ĂN TRÁI
7 NGUYÊN TẮC VÀNG KHI CHỌN MUA BÉC TƯỚI PHUN MƯA CHO CÂY ĂN TRÁI

7 NGUYÊN TẮC VÀNG KHI CHỌN MUA BÉC TƯỚI PHUN MƯA CHO CÂY ĂN TRÁI

Trang chủ » Hướng dẫn » HƯỚNG DẪN CHỌN VẬT TƯ » 7 NGUYÊN TẮC VÀNG KHI CHỌN MUA BÉC TƯỚI PHUN MƯA CHO CÂY ĂN TRÁI
113 lượt xem

Khi tiến hành lắp đặt các hệ thống tưới phun mưa cho cây ăn trái thì việc chọn mua béc tưới có vai trò rất quan trọng. Béc tưới làm nhiệm vụ trực tiếp tưới nước cho cây. Sự chính xác, ổn định và bền bỉ của béc quyết định tới nhiệm vụ tưới đúng vị trí và đúng lượng nước của toàn hệ thống.

Trong bài viết này, BONSAIMIENNAM sẽ giới thiệu tới quý bà con 7 nguyên tắc vàng khi chọn mua béc tưới phun mưa:

1. ĐẢM BẢO TƯỚI ĐÚNG VỊ TRÍ VÀ TƯỚI ĐÚNG LƯỢNG NƯỚC:

Yếu tố đầu tiên và quan trọng nhất để lựa chọn béc tưới đó là hiệu quả hoạt động. Cụ thể, một chiếc béc được xem là hiệu quả nếu đáp ứng được hai yêu cầu:

  • Tưới đúng vị trí.
  • Tưới đúng lượng nước.

Chỉ khi béc thực hiện tốt hai điều trên thì hệ thống tưới mới cung cấp lượng nước vừa đủ để cây phát triển tốt nhất. Nếu tưới quá ít thì cây sẽ bị thiếu nước dẫn đến tình trạng còi cọc, kém phát triển. Nếu quá nhiều sẽ gây ngập úng, thối rễ. Bên cạnh đấy việc tưới nước đúng vị trí vừa giúp tiết kiệm nước tưới, vừa giúp cây phát triển vùng rễ tích cực, cây sẽ hấp thu tốt hơn, năng suất hơn.

Bà con nên sử dụng những chiếc béc tưới chất lượng, sử dụng chất liệu nhựa cao cấp, có độ chính xác cao, lượng nước tưới ra đều ở tất cả các phía.

Chọn mua béc chất lượng

Khi mua béc tưới cho cây ăn trái nên chọn mua những sản phẩm chất lượng, đảm bảo tưới đúng vị trí và đúng lượng nước.

2. PHÙ HỢP VỚI NHU CẦU THỰC TẾ:

Không có chiếc béc tưới tốt nhất, chỉ có chiếc béc phù hợp nhất.

Mỗi loại béc tưới đều có các đặc tính kỹ thuật khác nhau dẫn đến những ưu nhược điểm khác nhau. Mặt khác mỗi một khu vườn lại cũng có những nhu cầu khác nhau về béc tưới.

Như vậy chiếc béc tưới được xem là tốt nhất khi nó phù hợp nhiều nhất với các nhu cầu thực tế của quý bà con.

Tùy vào địa hình thực tế, nguồn nước tưới,… cũng như điều kiện tài chính mà bà con lựa chọn sản phẩm cho phù hợp.

Trong đó:

  • Nếu bà con muốn sử dụng sản phẩm thông dụng nhất , đã được nhiều người sử dụng có thể tham khảo sử dụng dòng béc BS5000-Plus.
  • Nếu muốn tiết kiệm chi phí, sử dụng sản phẩm chất lượng với giá phải chăng có thể tham khảo sử dụng dòng BS5000-Mini.
  • Nếu muốn dòng béc có nhiều tính năng, mang lại nhiều trải nghiệm trong quá trình tưới tham khảo dòng béc BS7000-R8.
  • Để tưới đồng đều địa hình đồi dốc tham khảo sử dụng béc bù áp BS5000-Pro.
  • Nếu muốn một chiếc béc tưới xuất sắc với những tính năng thời thượng nhất, chất lượng tuyệt vời nhất tham khảo sử dụng béc BSSUPER.

Tưới đồi dốc bằng béc bù áp

Sử dụng béc bù áp để tưới phun mưa ở địa hình đồi dốc.

3. BỀN BỈ, SỬ DỤNG ĐƯỢC LÂU DÀI:

Bên cạnh hai yếu tố trên, thời gian sử dụng cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng.

Dĩ nhiên ai trong chúng ta cũng đều mong muốn hệ thống tưới của mình vừa hiệu quả, vừa phù hợp lại vừa hoạt động ổn định trong thời gian dài.

Để làm được điều này bà con nên chọn những sản phẩm được làm từ nhựa cao cấp và sử dụng các công nghệ sản xuất tiên tiến. Các béc tưới này mang lại sự bền bỉ, ổn định và hiệu quả trong thời gian dài. Nhờ đó giúp bà con có thể hoàn toàn an tâm trong việc tưới nước cho cây.

Đặc biệt với các loại cây ăn trái lâu năm thì càng đòi hỏi nhiều hơn về vấn đề thời gian sử dụng. Các loại cây này đòi hỏi sự đầu tư lâu dài hơn. Theo đó một hệ thống tưới tối thiểu cũng cần đảm bảo hoạt động ổn định từ 5 – 10 năm.

4. KẾT HỢP ĐỒNG BỘ VỚI CÁC VẬT TƯ KHÁC:

Một hệ thống tưới phun mưa ngoài béc tưới còn có máy bơm, bộ lọc, ống PVC, ống LDPE và các phụ kiện như ống nối, khởi thủy, van khóa… Các loại vật tư này sẽ kết hợp với nhau thành một hệ thống đồng bộ. Hệ thống này chỉ phát huy hiệu quả tối đa nếu các thông số kỹ thuật của các thành phần thống nhất.

Để có một hệ thống tưới vừa hiệu quả, vừa tiết kiệm bà con sẽ cần cân bằng nhiều yếu tố. Máy bơm có công suất bao nhiêu là đủ? Ống chính dùng cỡ nào? Ống nhánh dùng loại nào? Béc dùng loại lưu lượng bao nhiêu? Mỗi hàng đi được tối đa bao nhiêu béc … Việc chọn đúng loại vật tư cần thiết sẽ tránh mua thừa, mua thiếu hay mua nhầm loại vật tư không phù hợp, từ đó giúp tiết kiệm chi phí.

Để chính xác hơn, bà con nên tham khảo qua ý kiến từ các chuyên gia. Tại BONSAIMIENNAM, chúng tôi có đội ngũ kỹ thuật luôn sẵn sàng hỗ trợ miễn phí. Bà con có thể liên hệ tới các số hotline để được tư vấn kỹ hơn, lựa chọn chính xác hơn chiếc béc tưới phù hợp cho gia đình mình.

Tưới bưởi

Sử dụng béc tưới kết hợp với các loại vật tư phù hợp để có hiệu quả tốt nhất.

5. CHỌN LƯU LƯỢNG PHÙ HỢP:

Một số bà con khi lắp đặt hệ thống tưới tự động thường thích sử dụng các béc tưới có lưu lượng lớn. Lí do là vì chúng sẽ tưới mạnh hơn và tốn ít thời gian hơn. Tuy nhiên trong một số trường hợp điều này đôi khi lại gây ra tốn kém thêm chi phí.

Ví dụ một máy bơm có lưu lượng bơm 18 khối/giờ thì cùng một lúc có thể tưới được cho 300 béc tưới lưu lượng 60 lít/giờ. Trong khi đó nếu sử dụng béc tưới lưu lượng 90 lít/giờ nó chỉ có thể cùng một lúc tưới được cho 200 béc.

Điều này có nghĩa là béc tưới có lưu lượng càng cao thì diện tích tưới cùng một lúc sẽ càng nhỏ lại. Bà con sẽ phải chia vườn thành nhiều khu, tốn thêm nhân công đi đóng/mở van khóa. Còn nếu vẫn muốn tưới một lúc hết vườn thì lại phải đầu tư máy bơm, bộ lọc và đường ống có lưu lượng lớn hơn. Dĩ nhiên chi phí đầu tư sẽ cao hơn.

Ngược lại, khi chọn béc tưới có lưu lượng nhỏ mặc dù số lượng cây tưới sẽ nhiều hơn và chi phí vận hành sẽ thấp hơn. Tuy nhiên thời gian tưới sẽ lâu hơn.

Để đạt hiệu quả tốt nhất, bà con nên tính toán trước tổng nhu cầu tưới của khu vườn, từ đó xác định loại lưu lượng phù hợp.

6. ĐA DẠNG CÁC TÍNH NĂNG KHÁC:

Một số các tính năng khác cũng rất quan trọng khi tưới. Tùy vào việc mình tưới cây gì, cây đã lớn hay mới trồng, điều kiện địa hình, khí hậu, nguồn nước mà bà con sẽ lựa chọn thêm để tối ưu nhất cho hệ thống tưới của gia đình.

Một số tính năng phổ biến:

- Tính năng chống côn trùng:

- Tính năng điều chỉnh bán kính tưới:

- Tính năng khuyếch tán nước:

- Tính năng bù áp:

7. CHÍNH SÁCH BẢO HÀNH:

Bên cạnh chất lượng sản phẩm, chính sách bảo hành cũng là một yếu tố quan trọng khi mua béc tưới.

Bà con nên chọn mua béc của các nhà sản xuất uy tín và có chính sách bán hàng, chính sách hậu mãi tốt.

Thông thường đa phần các béc tưới chất lượng hiện nay được bảo hành từ 1 đến 2 năm. Đặc biệt có các dòng béc BS5000-Plus, BS7000-R8, BSSUPER được bảo hành 1 đổi 1 lên tới 5 năm. Bà con hoàn toàn an tâm khi sử dụng để tưới cho dự án quan trọng của mình.

Chính sách bảo hành

Chọn mua béc tưới tại các nhà sản xuất uy tín, có chính sách bảo hành tốt để an tâm hơn khi sử dụng.

 

Tin tức khác

Close
Sản phẩm
Đơn giá
Số lượng
Thành tiền
Thành tiền:
backtop